BÙNG NỔ TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2 – ƯU THẾ VƯỢT TRỘI TỪ VỊ TRÍ VÀ HẠ TẦNG

Những năm gần đây, bộ mặt của Khu Đông Sài Gòn (gồm quận 2, quận 9, Thủ Đức) thay đổi chóng mặt nhờ sự đầu tư lớn vào việc phát triển cơ sở hạ tầng & tiện ích. Thị trường bất động sản khu vực cũng nhờ thế mà trở nên sôi động, có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư nhờ tính thanh khoản tốt và lợi nhuận hấp dẫn.

Nhờ thuộc thành phố mới, căn hộ thương mại quận 2 hứa hẹn mang lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư khi sang nhượng hay cho thuê.

Thành phố Thủ Đức được thành lập giúp BĐS quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Trong đó, căn hộ thương mại được kỳ vọng là sản phẩm đầu tư hấp dẫn khi đón xu hướng chuyển dịch kinh doanh về thành phố mới.

bùng nổ thị trường bđs quận 2

Thị trường Bất động sản Quận 2 chờ đón những bùng nổ tại quỹ đất nơi đây

 

Tiềm năng bất động sản quận 2 đến từ vị trí đắc địa

Vị trí của Quận 2 giáp ranh với 5 quận lớn gồm Quận 9, Quận 1, Quận 4, Quận 7, Bình Thạnh. Và đồng thời cũng được coi là cửa ngõ của khu Đông và các tỉnh Đông Nam Bộ của thành phố. Nhờ vào vị trí “có một không hai” trên, khả năng kết nối theo google Maps tại Quận 2 cực kỳ thuận tiện cụ thể:

  • Di chuyển về Bình Thạnh : Thông qua Cầu Sài Gòn, Cầu Thủ Thiêm
  • Di chuyển về Quận 1 : Thông qua hầm Thủ Thiêm – Cầu Thủ Thiêm 2 đang triển khai
  • Di chuyển về Quận 4 : Thông qua Cầu Thủ Thiêm 3 (Chuẩn bị động thổ)
  • Di chuyển về Quận 7 : Thông qua Cầu Phú Mỹ và Cầu Thủ Thiêm 4 đang chờ phê duyệt
  • Di chuyển về Quận 9: Thông qua Cao Tốc – Đường Song Hành Cao Tốc – Đường Xa Lộ Hà Nội

bùng nổ thị trường bđs quận 2

Điểm cộng to lớn đến từ vị trí siêu đắc địa Bất động sản Quận 2

 

Chính nhờ vào sự liên kết mạnh mẽ với nhiều khu vực trung tâm nên Quận 2 được đánh giá nổi trội hơn với những quận như quận 7 hay quận 4.

Chưa hết, Các căn hộ Quận 2 có một lợi thế mà không phải nơi nào cũng có được, chính là được thiên nhiên bao phủ cùng nhiều dòng sông ôm trọn lấy. Đây là lý do mà nhiều người muốn sống ở Quận 2 nhờ vào sự thân thiện với thiên nhiên, tránh xa thành phố ồn ào, tấp nập.

Cơ sở hạ tầng – tiềm năng bùng nổ của quỹ đất nơi đây

Hiện nay, nhà đầu tư đang lựa chọn những bất động sản của quận 2 là điểm đến cho mình. Lý do đến từ việc khu vực này đang có sự cải thiện cũng như quy hoạch đồng bộ hạ tầng đáng kể. Kéo theo tốc độ phát triển khá nhanh cũng như giá trị của bất động sản khu vực. Quận 2 được quy hoạch phát triển từ một vùng đất nông nghiệp, đầm lầy dừa nước giống Phú Mỹ Hưng, kết nối giao thông qua trung tâm là những chuyến phà Thủ Thiêm.

 

Các dự án hạ tầng “Trọng điểm” có thể kể đến như: 

Cầu Thủ Thiêm 2

Dự án hạ tầng đầu tiên thúc đẩy bất động sản quận 2 phát triển chính là công trình cầu Thủ Thiêm 2 – giữ nhiệm vụ kết nối trung tâm thành phố hiện hữu và khu đô thị Thủ Thiêm (Quận 2) nhằm kéo giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn và tạo đà phát triển nhanh cho khu Thủ Thiêm. Cây cầu có tổng chiều dài 1.465m, quy mô gồm 6 làn xe với tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng và được xây dựng theo chương trình BT do UBND TP.HCM ký kết cùng Công ty Đại Quang Minh.

bùng nổ thị trường bđs quận 2

Cầu Thủ Thiêm 2 được mong chờ là cú đột phá cho hạ tầng Quận 2

 

Cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái nối quận 2 – TP.HCM và Nhơn Trạch – Đồng Nai chính là công trình hạ tầng “đình đám” tiếp theo mà bất động sản quận 2 được hưởng lợi trong năm 2020. Chắc chắn, giá trị bất động sản xung quanh khu vực cầu Cát Lái sẽ tăng “đột biến” vào thời điểm khởi công xây dựng

Mới đây, Đồng Nai đã chính thức đưa ra 02 phương án để xây dựng cầu Cát Lái và tỉnh này sẽ tiếp tục làm việc với TP.HCM để quyết định chọn phương án chính thức. Dự kiến thông xe vào năm 2025, cầu Cát Lái sẽ góp phần khắc phục tình trạng kẹt xe ở cảng Cát Lái khiến nhiều người tham gia giao thông mệt mỏi trong nhiều năm liền.

 

Tuyến Metro số 1

Dự án Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng mức đầu tư 43.757 tỷ đồng được khởi công vào tháng 8/2012 dự kiến khánh thành trong năm 2021. Tuyến đường sắt đô thị này có tổng chiều dài gần 20km đi qua quận 1, quận 2, quận 9, Bình Thạnh, Thủ Đức của TP.HCM và Thị xã Dĩ An – Bình Dương.

Thông tin tháng 8/2020 tuyến Metro số 1 sẽ chạy thử đoạn Bình Thái – Depot Long Bình thực sự tạo ra “cú hích” lớn cho bất động sản các địa bàn mà tuyến chạy qua, trong đó có bất động sản quận 2.

bùng nổ thị trường bđs quận 2

Tuyến Metro số 2 xuyên suốt khu vực Thảo Điền mang đến cho Quận 2 cơ hội mới

Cập nhật tiến độ tuyến Metro số 1, Phó giám đốc Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MARU) – ông Huỳnh Hồng Thanh cho biết: Tuyến Metro số 1 có 4 gói thầu chính, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Đến thời điểm này, tổng tiến độ thi công toàn dự án đạt 71%. MAUR và các nhà thầu quyết tâm đưa dựa án hoàn thành 85% trong năm 2020 để kịp hoàn thành theo đúng cam kết vào cuối năm 2021.

 

Hưởng lợi từ thành phố Thủ Đức

Trong một báo cáo mới đây, ông Alex Crane – TGĐ công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield đánh giá, thị trường văn phòng tại TP Thủ Đức với hạt nhân là khu vực quận 2 sẽ trở thành tâm điểm phát triển của BĐS thương mại TP.HCM trong 5 năm tới. Báo cáo này cũng nhận định, hạ tầng khu vực phía đông đang dần hoàn thiện với nhiều dự án lớn như cầu Thủ Thiêm 2, mở rộng xa lộ Hà Nội, ga Metro, cao tốc Long Thành, cảng Cát Lái…

bùng nổ thị trường bđs quận 2

Thành phố Thủ Đức phát triển mang theo làn gió mới cho các khu vực lân cận

 

“Thành phố mới sẽ tạo ra những tiêu chuẩn mới trong thẩm định và đánh giá tiềm năng của thị trường BĐS thương mại TP.HCM. Thủ Đức với trung tâm tài chính quận 2 sẽ trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư vào nhiều lĩnh vực như logistic, dịch vụ, xuất nhập khẩu”, ông Alex Crane cho hay.

 

Kết luận: 

Vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện cùng hàng nghìn ưu thế khác khiến cho Thị trường Bất động sản Quận 2 bùng nổ tiềm năng của mình. Nơi đây hứa hẹn là một vùng đất vàng cho các nhà đầu tư với tiềm lực bùng nổ cực lớn.

 

Biên tập Hưng Vượng Holdings