NHU CẦU MUA CĂN HỘ HÀNG HIỆU TĂNG CAO – THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM SÔI ĐỘNG BẤT CHẤP DỊCH BỆNH

Bất chấp nhiều diễn biến trái chiều đang diễn ra trên thị trường và dịch Covid càn quét, phân khúc căn hộ tại TP.HCM vẫn có một tháng giao dịch tích cực.

Theo báo cáo thị trường tháng 5/2021 trong khi hầu hết các loại hình nhà đất khác đều có xu hướng suy giảm giao dịch và nhu cầu mua dưới tác động từ dịch bệnh, căn hộ chung cư là loại hình duy nhất ghi nhận nhu cầu tìm mua gia tăng ở cả thị trường TP.HCM và Hà Nội. 

Bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM

Dịch bệnh không làm giảm nhu cầu và sức mua bất động sản khu vực trung tâm

 

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BĐS KHU VỰC TRUNG TÂM TP.HCM

Lượng người siêu giàu tăng nhanh, sự tham gia của nhà đầu tư ngoại cùng hạ tầng giao thông hỗ trợ tích cực tăng trưởng địa ốc trung tâm.

Theo hãng nghiên cứu Wealth-X, Việt Nam đang nằm trong top 3 quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới về số lượng người siêu giàu – cá nhân sở hữu tài sản trên 30 triệu USD – với tốc độ tăng 12,7% mỗi năm. Việc gia tăng nhanh chóng của nhóm người siêu giàu sẽ hỗ trợ tích cực cho nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm cao cấp như căn hộ hạng sang, penthouse, biệt thự trị giá hàng triệu USD. 

Bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM

Các sản phẩm cao cấp nhận được nhiều sự chú ý từ khách hàng và nhà đầu tư

Nhiều nhà đầu tư từ Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc… rót vốn vào các dự án hạng sang tại khu vực trung tâm TP HCM. Gần đây là sự tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản, với hàng loạt các thương vụ mua bán – sáp nhập trị giá hàng trăm triệu USD tại các lô đất đẹp ở quận 1, quận 3 hay quận 4.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một số siêu dự án tại trung tâm TP HCM đã giúp thị trường căn hộ tại đây trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư ngoại.

Yếu tố hỗ trợ cho bất động sản trung tâm còn đến từ việc cải thiện đáng kể của chất lượng hạ tầng giao thông. Tiêu biểu như tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang bước vào công đoạn thi công cuối cùng để sẵn sàng đưa vào vận hành. 

Nhiều tuyến đường quan trọng như đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm ngầm Thủ Thiêm và sắp tới đây là hàng loạt cây cầu trị giá hàng nghìn tỷ đồng bắc qua sông Sài Gòn giúp diện mạo của thành phố ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại. Các dự án này đồng thời cải thiện năng lực kết nối từ khu vực trung tâm tới các đô thị vệ tinh, các tỉnh miền Đông Nam Bộ hay sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Theo nhận định của các công ty nghiên cứu thị trường, quỹ đất tại khu vực trung tâm đang ngày càng khan hiếm, nhà đầu tư không còn nhiều cơ hội để phát triển các dự án nhà ở tại khu vực này. Nếu có, các dự án sẽ tập trung ở phân khúc cao cấp hoặc hạng sang do giá trị đất tại đây đã lên khá cao.

Nghiên cứu của CBRE Việt Nam chỉ ra rằng các dự án hạng sang đang có sức cầu lớn trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm. Cụ thể, trong 3 tháng của quý vừa qua, toàn thành phố không có dự án hạng sang mới chào bán. Một số dự án hạng sang cho phép đặt chỗ trong quý đã được đặt chỗ gần hết, cá biệt có dự án lượng đặt chỗ gấp bốn lần số căn sẽ được chào bán nhờ vào vị trí đắc địa.

 

THỊ TRƯỜNG SÔI NỔI TRONG NỬA ĐẦU NĂM 2021 – BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM THÀNH PHỐ ĐƯỢC GIÁ:

Không chỉ nhu cầu tìm mua tăng, giá bán căn hộ tại TP.HCM cũng tiếp tục ghi nhận xu hướng tịnh tiến trong tháng 5 vừa qua. Theo đó, giá bán chung cư tại nhiều quận huyện ngoại thành tăng thêm 1% so với thời điểm tháng 4/2021 và 5% nếu so với cùng thời điểm này năm 2020. Cá biệt, lượng tin đăng rao bán sản phẩm căn hộ trên thị trường trong tháng 5 có dấu hiệu sụt giảm hơn 3% so với tháng trước. Nguồn cung giảm mạnh nhất là ở loại hình rao bán căn hộ trung – cao cấp.

Bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM

Thị trường Bất động sản hàng hiệu có những biến động sôi nổi nửa đầu năm 2021

Lý giải nguyên nhân khiến căn hộ tại TP.HCM vẫn ghi nhận nhu cầu mua cao, giới chuyên môn cho rằng, nguồn cung hạn chế trong khi khả năng hấp thụ của thị trường cao đang là yếu tố khiến loại hình căn hộ dù giá liên tục leo thang nhưng nhu cầu mua không giảm. Xét về nguồn cung căn hộ, TP.HCM trong 5 tháng đầu năm chỉ có khoảng 8 dự án chào bán, nguồn cung khoảng 3.422 căn hộ khoảng 2-3 dự án trong số đó có tầm giá trung cấp. Trong khi đó lượng tiêu thụ căn hộ trên toàn thị trường TP.HCM đạt 6.460 sản phẩm, phần lớn người mua đang phải giao dịch nguồn hàng thứ cấp còn tồn đọng.

Dự báo trong tháng 6/2021 dưới ảnh hưởng từ quy định giản cách xã hội kéo dài, giao dịch phân khúc căn hộ tại TP.HCM có thể sẽ chịu sự sụt giảm nhất định. Tuy nhiên tác động từ dịch bệnh vẫn sẽ khó gây ảnh hưởng đến đà tăng của giá nhà.

 

Kết luận:

Trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, thị trường Bất động sản TP.HCM, đặc biệt là Bất động sản khu vực Trung tâm đang có những tín hiệu đáng mừng, điều này đến từ nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất chính là xu hướng đầu tư và lượng người siêu giàu đang gia tăng, đã tác động mạnh mẽ đến những biến chuyển của thị trường. Giới đầu tư và những Khách hàng cần quan tâm đến thị trường để có thể nắm bắt cho mình xu hướng cùng những cơ hội đầu tư đầy tiềm năng trong khu vực Trung tâm. 

Biên tập Hưng Vượng Holdings