SỨC HÚT ĐẾN TỪ KHU ĐÔNG – THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2 NHỘN NHỊP

Nhờ “đòn bẩy” của TP Thủ Đức, giá đất ở các trục đường chính tại các quận phía đông  TP.HCM (quận 2, 9 và quận Thủ Đức) đã có sự tăng trưởng ngay đầu năm 2021.

Việc phát triển mạnh cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội góp phần cải thiện đáng kể tình hình hoạt động của thị trường bất động sản Quận 2. Quan sát thực tế từ năm 2019 đến nay, dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng giá căn hộ tại khu Đông vẫn không có dấu hiệu giảm.

Với loại hình nhà phố, 3 quận phía đông TP.HCM vẫn ghi nhận mức giá tăng gần 7% so với cùng kỳ. Với loại hình căn hộ, mức tăng giá vào khoảng 8%, trong khi khu trung tâm TP.HCM chỉ 5%.

Tổng quan thị trường bất động sản quận 2

Khu Đông hay Quận 2 nói riêng đang là một thị trường sôi động 

 

Khu Đông nhộn nhịp – sựtăng trưởng không ngừng của thị trường Bất động sản Quận 2        

Nhiều chuyên gia tin rằng, tổng quan thị trường bất động sản Quận 2 nói riêng và HCM nói chung từ năm 2021 sẽ khởi sắc và tăng trưởng mạnh, đặc biệt là khu Đông, nhờ lực đẩy từ việc thành lập TP Thủ Đức. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, thành phố mới tương lai sẽ là nơi có nhiều dự án khu đô thị hiện đại bậc nhất. Trong vòng 5 – 10 năm tới, khu vực này sẽ có nhiều loại hình BĐS hơn, cũng là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ.

Hơn thế, 3 quận khu Đông đã sẵn có vị trí thuận lợi, nền tảng hạ tầng và mạng lưới giao thông đồng bộ bao gồm cả đường bộ, đường thủy và metro sắp hình thành càng đẩy nhanh tốc độ tăng giá nhà đất. Trong đó, quận 2 – với vị thế là “hạt nhân” phát triển kinh tế, tài chính, văn hóa của thành phố mới – được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển lớn.

Tổng quan thị trường bất động sản quận 2

Quận 2 được dự đoán sẽ có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo

Bước qua năm 2021, thị trường bất động sản quận 2 dự kiến đón lượng lớn doanh nghiệp và tầng lớp lao động trí thức, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở tại đây sẽ tăng cao. Đặc biệt, loại hình căn hộ 3 phòng ngủ (PN) thuộc các dự án chung cư cao cấp được dự báo sẽ lọt vào “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư, vì nhu cầu tìm căn hộ cao cấp có diện tích lớn cũng sẽ gia tăng trong cộng đồng các chuyên gia ngoại làm việc và sinh sống dài hạn cùng gia đình tại TP.HCM.

Báo cáo về thị trường nhà ở của CBRE cũng cho thấy, tỷ lệ hấp thụ trong 9 tháng đầu năm 2020 tại TP.HCM vẫn đạt 92%. Thời gian tới, dưới tác động của thành phố mới, nhu cầu mua nhà đất đến từ người mua ở thực và nhà đầu tư cũng sẽ tăng cao tại khu Đông.

 

Tiềm năng thị trường Bất động sản Quận 2 là vô hạn

Năm 1997, thành phố Hồ Chí Minh quyết định giải thể huyện Thủ Đức để thành lập 3 quận mới là Quận 2, Quận Thủ Đức và Quận 9. Trong đó Quận 2 là quận có vị trí tiếp giáp với khu trung tâm và hiển nhiên trở thành khu vực sở hữu vị trí đẹp nhất Đông Sài Gòn. Quận 2 giáp với 6 quận lớn là Quận 1, Quận 7, Quận 9, Quận 4,Thủ Đức, Bình Thạnh và là cửa ngõ ra khu Đông cũng như các tỉnh Đông Nam Bộ như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… Hầu như mọi người sống tại khu vực phía Đông thành phố và các tỉnh lân cận muốn di chuyển vào trung tâm thành phố đều phải đi ngang qua Quận 2. Vì lẽ đó, thị trường Bất động sản Quận 2 luôn có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

Tổng quan thị trường bất động sản quận 2

Hạ tầng là một điểm cộng trong tiềm năng phát triển vô tận tại khu vực này

Song song đó, hạ tầng giao thông cũng là yếu tố giúp Bất động sản Quận 2 không ngừng gia tăng. Các tuyến đường quan trọng hiện đang được hoàn thiện và mở rộng như: đường Song Hành dự kiến đầu năm 2020 sẽ hoàn thành; đường Vành Đai 2 theo quy hoạch  sẽ mở rộng 60 -120m trục chính; mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đường Liên Phường…

Với hơn 90% ranh giới Quận 2 là các con sông do đó những cây cầu cũng tác động rất lớn đến giá cả bất động sản trong khu vực. Nhiều người ví von Quận 2 là bản sao thu nhỏ của thành phố Đà Nẵng. Nếu Đà Nẵng sở hữu nhiều cây cầu nhất Việt Nam thì sắp tới đây Quận 2 sẽ trở thành khu vực sở hữu nhiều cầu nhất thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài cầu Phú Mỹ (nối Quận 2 và Quận 7), cầu Rạch Chiếc (nối Quận 2 và Quận 9), cầu Sài Gòn (nối Quận 2 và Quận Bình Thạnh)… thì trong tương lai, để giao thông được thuận tiện, nhiều cây cầu được duyệt quy hoạch chờ ngày hoàn thành như: cầu Thủ Thiêm 2,3,4; cầu bộ hành vượt sông Sài Gòn;  cầu Cát Lái; cầu Bình Quới – Rạch Chiếc và cầu Bình Quới – Thảo Điền…Với vị trí đắc địa và tiềm năng hạ tầng, Quận 2 đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế tài chính, thương mại, thể thao mới của thành phố. 

Tổng quan thị trường bất động sản quận 2

Vị trí thuận lợi cùng hạ tầng đồng bộ nâng giá trị bất động sản thị trường Quận 2

Đặc biệt, Quận 2 còn tiềm năng nhờ liền kề Khu Công Nghệ Cao Quận 9. Xu hướng hiện nay các tập đoàn công nghệ đa quốc gia đổ xổ đến Việt Nam mở công ty sản xuất, tập trung chủ yếu tại Quận 2 và Quận 9. Dẫn đến việc một lượng lớn chuyên gia nước ngoài về đây làm việc và có nhu cầu tìm kiếm nhà ở cao.  Khi các khu đô thị mới đi vào hoạt động, dân cư và tiện ích ngày một được lấp đầy thì giá bất động sản Quận 2 sẽ không ngừng tăng lên là điều thiết yếu.

                                                     

Kết luận:

Cùng với sức hút chung từ khu Đông và những lợi thế của mình, Quận 2 đang dần khẳng định giá trị thật sự của Thị trường nơi đây. Không chỉ là thị nơi an cư, lạc nghiệp mà còn là cơ hội đầu tư bùng nổ cho các nhà đầu tư

 

Nguồn: vietnamnet.vn 

Biên tập: Hưng Vượng Holdings