THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC – THAM VỌNG PHÁT TRIỂN TẦM NHÌN 5 NĂM TỚI

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang ngày càng trở nên sôi động khi Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam vào 8/1/2021,và đứng trước công cuộc đầu tư mạnh mẽ để cạnh tranh với các điểm du lịch nổi tiếng nhất khu vực và trên thế giới.

Theo Sở du lịch tỉnh Kiên Giang, năm 2018 và 2019, Phú Quốc lần lượt đón 4 triệu và 5,1 triệu lượt khách trong và ngoài nước. Cảng Hàng không Quốc Tế Phú Quốc kết nối hàng chục chuyến bay thẳng mỗi ngày đã tạo nên sự cất cánh của đảo Ngọc trong những năm qua.

Vào quý 3/2021, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc có khả năng tiếp nhận tàu khách quốc tế với sức chở 5.000 – 6.000 hành khách dự kiến sẽ đi vào hoạt động, tạo thêm động lực cho sự phát triển của Phú Quốc và cả tỉnh Kiên Giang.

thị trường bất động sản phú quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc mang theo tham vọng bùng nổ phát triển du lịch

 

BỆ ĐỠ VỮNG CHẮC CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ ĐẢO PHÚ QUỐC

Phú Quốc có diện tích tự nhiên khoảng 600km2, tương đương với quốc đảo Singapore và sở hữu hệ thống cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Tỉnh Kiên Giang đang phát triển đưa đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại, chất lượng cao, tầm cỡ các quốc gia trong khu vực và thế giới.

 

Sự chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành bệ đỡ đắc lực để đảo Ngọc vươn mình bứt phá trong thời gian tới.

Cụ thể, hệ thống giao thông đường bộ kết nối trung tâm huyện đảo Phú Quốc với các điểm du lịch đã rất thuận tiện. Bên cạnh đó là hệ thống đường biển với tàu cao tốc xuất phát từ TP. Rạch Giá và thị xã Hà Tiên, tần suất 5 chuyến đi và về mỗi ngày, bình quân 150 – 300 khách/tàu, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách ra đảo. 

Đường hàng không có sân bay quốc tế Phú Quốc tần suất 15 – 20 chuyến/ngày nối Phú Quốc với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vinh… đưa du khách khắp mọi miền đất nước, khách quốc tế đến với đảo rất tiện lợi. Bên cạnh vẻ hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên, sự chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành bệ đỡ đắc lực để đảo Ngọc vươn mình bứt phá trong thời gian tới.

thị trường bất động sản phú quốc

Hạ tầng Phú Quốc đồng bộ và phát triển, mang tiềm năng Phú Quốc vươn xa 

 

Chuyên gia kinh tế, PGS.,TS. Đinh Trọng Thịnh đánh giá, từ khi có các tập đoàn lớn đầu tư vào Phú Quốc cùng với sự đầu tư cơ sở hạ tầng như sân bay, hệ thống đường sá, bộ mặt Phú Quốc đã thay đổi một cách toàn diện, trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng, phát triển mạnh ngành công nghiệp không khói. Kinh tế của Phú Quốc cũng nhờ đó mà khởi sắc, tăng thu ngân sách Nhà nước lên gấp hàng chục lần so với những năm trước đây.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng nhìn nhận, ngoài việc có lợi thế nhờ cảnh quan biển đảo tuyệt đẹp, Phú Quốc đã và đang là điểm đến của các chủ đầu tư với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất cả nước.

 

Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng được làm bởi những nhà phát triển có thương hiệu như Sun Group, Vingroup, CEO Group… đã thay đổi gần như toàn diện bộ mặt hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng cho du lịch, nghỉ dưỡng của Phú Quốc. Tất cả đã được định hình một cách rõ nét trong thời gian qua.

thị trường bất động sản phú quốc

Phú Quốc với tiềm năng du lịch khủng sẵn sàng bùng nổ ngay sau thời kỳ dịch

 

Cơ sở hạ tầng đồng bộ với sân bay quốc tế, hệ thống cáp treo hiện đại, đường giao thông thuận tiện, khu nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp… đã tạo lực đẩy cho Phú Quốc phát triển không thua kém các thành phố du lịch hàng đầu khu vực. Đặc biệt, khi cộng hưởng cùng cơ chế hành chính mới thông thoáng hơn, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ có được động lực mạnh mẽ để bứt tốc.

 

Giá đất nền khu trung tâm Phú Quốc hiện rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng tới 400 triệu đồng/m2. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ, khoảng 20 triệu tới 50 triệu đồng/m2. Đây là mức giá phản ánh giá trị thực và vẫn còn dư địa tăng trưởng trong thời gian tới.

 

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN ĐẦY THAM VỌNG – TẦM NHÌN 5 NĂM

Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình từng khẳng định: “Phú Quốc đã có hình hài một đô thị thông minh, hiện đại được nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới. Lên thành phố, Phú Quốc sẽ được cởi bỏ rất nhiều nút thắt trong cơ chế quản lý và thể chế, chuyển từ bộ máy chính quyền nông thôn sang chính quyền đô thị, được tập trung nguồn lực xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng”.

thị trường bất động sản phú quốc

Trong 5 năm tới, Phú Quốc đã có những kế hoạch phát triển rõ ràng, tiềm năng

 

Trong nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Khu Kinh tế đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Phú Quốc sẽ từng bước trở thành một thành phố đảo với chức năng chính là trung tâm du lịch – thương mại – công nghệ cao.

 

Các chuyên gia đánh giá, với chiến lược tham vọng này, hạ tầng sẽ tiếp tục được đầu tư, kéo theo sự tăng lên của giá trị bất động sản, đặc biệt là khi quỹ đất đảo Ngọc không có nhiều bởi cam kết quy hoạch giữ nguyên 70% là rừng nguyên sinh, chỉ còn khoảng 30% đất, bao gồm cả đất quốc phòng, làng chài…

 

KẾT LUẬN:

Dù lạc quan và kỳ vọng về các cơ hội đầu tư mới ở Phú Quốc trong thời gian tới, tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên chú trọng đến yếu tố pháp lý của các dự án, sản phẩm bất động sản lựa chọn đầu tư. Không nên theo phong trào, đám đông. Bởi tiềm năng của bất động sản Phú Quốc vẫn nên nhìn ở dài hạn. 

 

“Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, những nhà đầu tư nhanh nhạy, có tầm nhìn sẽ nắm bắt được cơ hội sinh lời cao ở phân khúc đất nền. Ngoài ra, việc có hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng quy mô đang triển khai ở đảo Ngọc cũng mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả. 

 

Biên tập: Hưng Vượng Holdings